Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem cua bể

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nem Cua Bể là món nem ngon đặc trưng của miền Bắc. Nem cua bể với đặc sắc với những chiếc nem có hình vuông, lớp vỏ ngoài giòn rụm còn bên trong nhân thường là thịt cua bể, tôm và thịt băm, được nêm đậm vị. Cách làm nem cua bể sẽ không còn khó với công thức từ Cooky rồi chiêu đãi gia đình cuối tuần, hương vị ngon đúng điệu không thua ngoài hàng đâu nhé. 


Nguyên liệu làm nem cua bể

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 250 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr (Tôm lột vỏ)
    • Thịt băm 150 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Bún tàu 30 Gr (Ngâm nở)
    • Cà rốt 30 Gr
    • Củ sắn 30 Gr
    • Giá đỗ 30 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr (Ngâm nở)
    • Ngò rí 15 Gr
    • Hành lá 15 Gr
    • Bánh tráng 16 Tờ (Bánh đa nem)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bia

Cách làm nem cua bể

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách chế biến cua: Mua cua loại nguyên con, 1.2kg cua khoảng 2 con vừa, đem về luộc chín 15 phút với nước sôi rồi bóc lấy thịt cua. Với lượng cua này bạn có thể bóc được khoảng 250gr thịt cua. Hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể mua thịt cua được bóc sẵn bán rất nhiều ngoài hàng quán.
Cách chế biến tôm: Lột vỏ tôm tươi, bóc bỏ phần chỉ lưng rồi đem cắt nhỏ. Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi ngắn. Giá đỗ rửa sạch để ráo rồi cắt khúc ngắn.
Miến tàu và nấm mèo ngâm nở. Cắt miến tàu thành khúc ngắn và nấm mèo đem thái sợi mỏng.
Trộn nhân nem cua bể: cho tất cả vào chung 1 tô để trộn nhân. Phần nhân này sẽ gồm 250gr thịt cua, 150gr thịt tôm, 150gr thịt băm, 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr miến tàu ngâm nở, 30gr nấm mèo ngâm nở, 30gr cà rốt, 30gr củ sắn, 30gr giá đỗ, 15gr hành lá và 15gr ngò rí cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả cho nhân hòa quyện với nhau.
Gói nem cua bể: Trải bánh đa nem ra mặt phẳng sạch, phết 1 lớp bia mỏng lên trên. Lấy 1 tờ bánh đa nem khác, phết bia vào 1/2 tờ rồi gấp lại, sau đó đặt vào chính giữa tờ bánh đa phía dưới. Múc một số lượng nhân vừa đủ vào chính giữa, gấp 2 mép bên cạnh vào giữa. Phết thêm bia rồi gấp 2 mép trên và dưới tạo thành những chiếc nem cua bể vuông vức đẹp mắt. Với số lượng nhân trên mình có thể làm được khoảng 8 chiếc nem.

Phết bia thay cho nước ngoài việc giúp kết dính bánh đa còn có thể giúp nem giòn hơn sau khi chiên.

Đun dầu cho nóng lên sau đó chỉnh lửa vừa, gắp từng chiếc nem cua bể vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó gắp ra để ráo dầu.
Dọn nem cua bể kèm nước mắm tỏi ớt cùng dưa góp ngâm chua ngọt, bún và 1 ít rau thơm là mâm nem cua bể của bạn không khác gì ngoài hàng luôn. Nem cua bể với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong cực kì chất lượng nào cua nào tôm và thịt, làm ở nhà nên đầy đủ và ngon phải biết đúng không. Ăn nem cua bể khi còn nóng để giữ được độ giòn của lớp vỏ, mua thêm vài lon bia và nhâm nhi cùng với gia đình thôi nào.

Hình thực hành món Nem cua bể

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công