Cách Làm Nem Cuốn Kiểu Campuchia Ngon Đúng Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Nem cuốn kiểu Campuchia

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Là một món ăn của ẩm thực Campuchia. Món nem cuốn có vị đậm đà của tôm, vị chua thanh của xoài ăn một miếng là không thể dừng lại.


Nguyên liệu làm nem cuốn kiểu campuchia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Miến 25 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Dụng cụ thực hiện làm nem cuốn kiểu campuchia

Máy xay sinh tố

Cách làm nem cuốn kiểu campuchia

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Rửa sạch, gọt vỏ xoài. Giữa lại vỏ và cho vào nồi.
Chanh cắt thành từng lát mỏng, thả vào nồi. Dưa leo, hành lá cắt nhỏ.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng. Cắt hạt lưu xoài. Cho dưa leo, hành và xoài vào chén. Thêm 1/2 muỗng cà phê tương ớt.

Thực hiện

Cho thêm vào nồi hành tây, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và 1 chén nước. Trộn đều. Cho lên bếp đun nhỏ lửa.
Cho tôm vào nồi và tiếp tục đun tới khi tôm chuyển màu hồng. Vớt tôm ra, để lên rổ cho ráo nước.
Cắt tôm thành từng miếng vừa ăn. Cho vào chén.
Đun miến trong nước ấm vài phúc rồi vớt ra, để ráo. Làm nước sốt: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và một phần nhỏ hỗn hợp tôm vào máy xay. Thêm xoài vào và xay nhuyễn.
Ngâm bánh tráng vào nước ấm đến khi nó mềm và trong suốt. Cho vào bánh tránh bía một ít ra ngò băm nhỏ. Thêm hỗn hợp tôm, xoài, dưa leo vào bánh tráng. Cuốn đều tay.
Làm tương tự với tất cả số nguyên liệu còn lại. Xếp bánh tráng và nước sốt ra đĩa rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Nem cuốn kiểu Campuchia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công