Cách Làm Nem Cuốn Tôm Đơn Giản Thật Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Cuốn

Nem cuốn tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!


Nguyên liệu làm nem cuốn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Tôm tươi 30 Con
    • Húng quế 10 Gr
    • Xà lách 10 Gr
    • Bún tươi 100 Gr
    • Giấm 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Nước 1 Chén
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm nem cuốn tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rau húng quế, rau xà lách nhặt bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo.
Tôm làm sạch, bóc vỏ chẻ sống lưng. Sau đó đem luộc chín, cắt đôi dọc con tôm.

Thực hiện

Cho 2 miếng bánh đa cùng nhúng vào chén nước cùng một lúc khoảng vày giây, cẩn thận không để bánh rách đến khi mềm thì lấy ra.
Đặt 2 miếng bánh đa nem lêm một tấm vải sạch để thấm bớt nước.
Lần lượt cho húng quế lên miếng bánh đa nem, tiếp đến 4 nữa con tôm, rau xà lách, bún và lại tiếp tục với rau húng quế rồi kết thúc là rau xà lách.
Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm vào. Cùng chấm nem cuốn tôm ăn thôi nào.

Hình thực hành món Nem cuốn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công