Cách làm Nem Hải Sản chiên vàng giòn rụm cực thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem hải sản

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nem hải sản là món ngon cuối tuần phù hợp để làm các bữa nhẹ hoặc đãi trong các buổi tiệc gia đình. Cách làm nem hải sản ngon nằm ở bí quyết chiên nem hải sản giòn rụm và nêm ướp nhân nem sao cho vừa miệng. Làm ngay nem hải sản vàng giòn, hấp dẫn và thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm nem hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Nấm hương 10 Cái
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bún khô 10 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Dầu ăn 100 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nem hải sản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cách làm nem hải sản: Ngâm nấm hương, nấm mèo với nước ấm 15 phút cho nở rồi rửa lại bằng nước lại, vắt khô, cắt nhỏ. Cắt nhỏ hành lá. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi ngắn. Bẻ vụn bún khô. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ đen nơi sống lưng.

Nếu không thích bún khô, bạn có thể dùng miến để làm nem hải sản. Nếu dùng miến làm nem hải sản thì bạn nhớ trụng sơ rồi cắt khúc nhỏ nhé!

Cách làm nem hải sản: Cho tất cả các nguyên liệu làm nem (trừ tôm) vào nồi to, đập 1 quả trứng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Cho vào nhân nem hải sản ít dầu ăn để giữ đồ mềm, ẩm.

Đeo găng tay nylon rồi bóp cho nhân nem hải sản ngấm đều gia vị. Chú ý bóp đều tay hoặc có thể dùng đũa để đảo đều cho nguyên liệu làm nem mềm ra, trứng gà cũng được trộn đều không để nhân nem hải sản chỗ khô, chỗ nát và giúp tăng độ kết dính.

Sau khi trộn xong thì chờ khoảng 5 - 7 phút trước khi gói để nem hải sản thấm gia vị.

Cắt bánh tráng chả rế làm đôi. Chồng 2 miếng lên nhau, cho nhân nem hải sản vào trước rồi đến tôm, đặt đuôi tôm thò ra ngoài rồi cuộn nem hải sản lại. Cuốn nem xong để vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị chiên.

Cuộn đều và chắc tay để khi rán nem hải sản không bị nát hoặc bị vỡ nhé.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng lấy nem trong tủ lạnh ra. Thả từng miếng nem hải sản vào chiên vàng giòn.

Chiên nem hải sản ngập dầu và nhỏ lửa để nem hải sản chín nhân và vàng giòn được lâu. Khi nem hải sản đã vàng đều mặt, gõ vào vỏ bánh chiên thấy cưng cứng là được.

Cho nem hải sản ra đĩa và để ráo dầu. Lúc này món nem hải sản chiên giòn đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức. Với cách làm nem hải sản thơm ngon và đơn giản này, từ nay bạn đã có thể xắn tay vào bếp tự làm nên những cuốn nem thơm giòn, siêu hấp dẫn rồi nha!

Bạn có thể dùng nem hải sản với tương ớt, nước tương ớt xắt hay mắm pha tùy thích. Chuẩn bị thêm rau sống như húng quế, húng lủi… để ăn cùng nem hải sản cho món ăn thêm ngon nhé!

Hình thực hành món Nem hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công