Cách làm Nem Hải Sản chiên vàng giòn rụm cực thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Nem hải sản

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với món nem hải sản giòn này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn vì vị giòn ngon của chả giò dế, vị ngọt của thịt và tôm và vị chua cay mặn ngọt khi chấm với nước chấm nem.

Nguyên liệu làm nem hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Nấm hương 10 Cái
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bún khô 10 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Dầu ăn 100 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nem hải sản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm nấm hương, nấm mèo với nước ấm 15 phút cho nở rồi rửa lại bằng nước lại, vắt khô, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi ngắn. Bún khô bẻ vụn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ đen nơi sống lưng.
Cho tất cả các nguyên liệu để làm nem (trừ tôm) vào nồi to, đập 1 quả trứng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Đeo găng tay nylon rồi bóp cho nhân nem ngấm đều gia vị. Chú ý bóp đều tay hoặc có thể dùng đũa để đảo đều cho nguyên liệu làm nem mềm ra, trứng gà cũng được trộn đều không để nhân nem tôm chỗ khô chỗ nát.
Cắt bánh tráng chả rế làm đôi. Chồng 2 miếng lên nhau, cho nhân nem vào trước rồi đến tôm, đặt đuôi tôm thò ra ngoài. Bắt đầu cuộn như cuộn nem thông thường. Cuốn nem tôm xong để vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị chiên.

Chú ý cuộn đều và chắc tay để khi rán nem không bị nát hoặc bị vỡ nhé!

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng lấy nem trong tủ lạnh ra. Thả từng miếng nem vào, chiên vàng giòn.
Nem chín vớt ra giấy thấm dầu bớt và đặt vào đĩa trang trí tùy thích.

Hình thực hành món Nem hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!