Cách Làm Nem Lá Lốt Kiểu Nghệ An Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem lá lốt kiểu Nghệ An

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thường thì Nghê An làm nem bao giờ cũng có lá lốt, nhưng thái nhỏ trộn vào nhân cuốn. Hôm nay mình giới thiệu món nem rán lá lốt cuốn nguyên lá. Thơm hơn, xanh hơn và thử thì biết.


Nguyên liệu làm nem lá lốt kiểu nghệ an

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Miến 100 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm nem lá lốt kiểu nghệ an

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Miến ngâm mềm rồi vớt ra cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nở rồi cũng cắt nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên (trừ lá lốt) vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả với nhau.
Trải bánh tráng, gấp một góc bánh để khi chiên nem không bị cháy 2 đầu. Cho lá lốt lên trên và trải nhân. Gấp 2 mép vào trước rồi cuốn chặt tay vì cuốn lỏng sẽ không giòn và uống nhiều dầu.
Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, khi dầu sôi thì nhỏ bếp lại, cho nem vào chiên, nên nhớ khi đặt nem vào chảo thì cho mép bánh xuống chảo. Chiên nhỏ lửa lần một. Cho ra thấm dầu.
Nem sẽ có màu xanh của lá lốt, rất thân thiện với môi trường.

Hình thực hành món Nem lá lốt kiểu Nghệ An

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công