Cách Làm Nem Ngao Lạ Miệng Mời Cả Nhà Ăn Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem ngao

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hôm trước được ăn nem hến thấy ngon nên mình muốn làm cho cả nhà ăn nhưng không mua được hến. Mình mua ngao thử làm thấy ngon nên chia sẻ cung mọi người.


Nguyên liệu làm nem ngao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 100 Gr (Thịt ngao)
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Miến 50 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Nấm hương 2 Cái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tía tô 5 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá lốt 2
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bánh tráng 1 Gói

Cách làm nem ngao

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngao mua về rửa sạch lại với nước nếu mua loại làm sẵn. Còn nếu mua nguyên con có vỏ thì rửa sạch và luộc chín, tách lấy phần thịt ngao để riêng.
Các loại rau, nấm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho ngao vào máy xay nhuyễn. Rồi trộn tất cả các loại rau, thịt heo bằm, ngao vào thau lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và đập trứng vịt vào, trộn đều tất cả lần nữa.
Cuốn nhân với bánh tráng hình tam giác rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn. Nem có mùi vị thơm quyện của ngao và lá lốt, tía tô rất ngon.

Lưu ý nên chiên nhiều dầu. Cho dầu xôi rồi thả nem vào chiên.

Hình thực hành món Nem ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công