Cách làm nem nướng nha trang
Mục đích Ăn trưa

Nem nướng Nha Trang

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Đặc sản Nha Trang gồm rất nhiều món gắn với hương vị biển, nhưng cũng có những món nghe qua chẳng có gì dính dáng đến biển, trong đó có nem nướng. Món này khi ăn có thể kèm nhiều rau, cuộn thêm bánh tráng và độc đáo nhất là phần nước chấm.

Nguyên liệu làm nem nướng nha trang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 750 Gr (Thịt nạc mông)
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Bánh tráng 2 Gói
    • Bún tươi 200 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Gan heo 100 Gr
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tương đậu nành 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh.

Dụng cụ thực hiện làm nem nướng nha trang

Máy xay sinh tố , Que xiên , Màng bọc thực phẩm

Cách làm nem nướng nha trang

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mỡ rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Đổ thịt ra chén, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê dầu điều vào chén gồm 600g thịt heo bằm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, dùng muỗng lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Các loại rau ăn kèm gồm: rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Thực hiện

Tay thoa dầu ăn, dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng.

Nếu có lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 - 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng. Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một chén nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn gạo.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô. Thịt heo bằm còn lại đổ ra chén. Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, đổ hành tím băm còn lại phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút. Sau đó thêm thịt heo bằm, gan heo vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.
Đổ từ từ chén tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, gia giảm theo sở thích của. Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp. Múc nước chấm ra chén nhỏ, thêm đậu phộng đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.
Khi dùng, bạn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

Hình thực hành món Nem nướng Nha Trang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!