Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Nem nướng Nha Trang

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nem nướng Nha trang là món ăn ngon đặc sản Nha Trang khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Nem nướng Nha Trang khác biệt với các loại nem nướng vùng khác chính là nước chấm (hay còn gọi là nước lèo). Cùng theo dõi công thức của Cooky dưới đây để có ngay bí quyết làm món nem nướng chuẩn vị Nha Trang nhé.


Nguyên liệu làm nem nướng nha trang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 600 Gr (Thịt nạc)
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Đường trắng 25 Gr
    • Hạt nêm 10 Gr
    • Thính gạo 10 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Dầu điều 50 ml
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Gan heo 50 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Gạo 30 Gr
    • Nước 200 ml
    • Nước mắm 15 ml
    • Tương Hột 20 Gr (Xay nhỏ)

Cách làm nem nướng nha trang

Thực hiện 45m

Thực hiện

Xay nhuyễn 500gr thịt heo và 50gr mỡ heo. Sau đó nêm vào tô thịt gồm 20gr bột năng, 5gr bột nở, 10gr đường, 5gr hạt nêm, 10gr thính gạo, 2gr tiêu và 20ml dầu điều. Dùng muỗng quết và trộn đều thịt với các nguyên liệu. Ướp thịt trong 30 phút.

Thịt nạc heo kèm mỡ heo với gia vị nêm nếm đậm đà là bí quyết làm nem nướng ngon xuất sắc.

Đun nóng 30ml dầu điều và phi thơm 15gr hành tím băm. Tiếp theo cho 100gr thịt heo, 100gr tôm và 50gr gan heo băm nhuyễn vào xào săn lại. Sau đó dùng cối xay hoặc máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp.
Nước chấm nem nướng: Nấu 30gr gạo và 200ml nước thành cháo. Sau đó, múc cháo vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều với nhau. Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 5gr hạt nêm, 15gr đường và 20gr tương hột xay mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt chấm sôi thì tắt bếp.
Sau khi thịt đã thấm gia vị, đặt cây tre hoặc đũa vào giữa miếng thịt và bọc kín chặt lại. Tiếp theo cho thịt lên bếp than, nướng chín vàng 2 mặt. Thường xuyên đảo, trở mặt để nem nướng không bị cháy.
Vậy là bạn đã hoàn thành món nem nướng Nha Trang rồi đấy. Món nem nướng ăn kèm bún, rau thơm, xoài xanh, khế chua, chuối chát, xà lách và bánh tráng chiên giòn. Nếu cuối tuần bạn chưa biết làm món gì thay đổi cho cả gia đình thì đừng bỏ lỡ công thức Nem nướng Nha Trang mà Cooky vừa chia sẻ nhé, vô cùng ngon luôn đó.

Để làm bánh tráng chiên giòn có màu vàng đẹp như ngoài hàng, các bạn phết hỗn hợp lên bánh tráng gồm 20ml nước cốt dừa, 5ml dấm trắng và 20 ml nước, sau đó cuộn lại và chiên giòn vào chảo dầu nóng nhé.

Hình thực hành món Nem nướng Nha Trang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công