Cách Làm Nem Ốc Lá Lốt Lạ Miệng Đổi Món Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem ốc lá lốt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần mọi người hãy thử món ăn này nhé, để thay đổi không khí chút ít cho món nem. Mình đã nghỉ ra được món nem ốc lá lốt rồi nè, cùng mình làm món nem có chút mới lạ này nhé!


Nguyên liệu làm nem ốc lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 1 Kg (Thịt ốc)
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Lá lốt 100 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hành lá 1 Cây
    • Miến 100 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Nấm hương 2 Cái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 3 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm nem ốc lá lốt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
Miến, nấm hương, nấm mèo ngâm nở rồi cắt nhỏ. Hành lá và lá lốt cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên cho vào tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê tiêu vào cùng. Trộn đều tất cả lên, ướp nhân trong 30 phút cho thấm.
Cho bánh tráng ra mặt phẳng, gấp một mép bánh tráng rồi cho nhân vào. Gấp 2 đầu trước khi cuốn vì như vậy sẽ không bị cháy đầu nem khi chiên.

Nem đã cuốn nhưng không quá chặt tay vì chặt quá sẽ bị vỡ khi chiên.

Cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng cho nem vào chiên vàng giòn đều các mặt. Chiên nhiều dầu và nhỏ lửa để nhân chín. Vớt ra để giấy thấm bớt dầu ăn.
Bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé!

Hình thực hành món Nem ốc lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công