Cách làm Nem Phùng gói lá sung cực thơm ngon, ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Nem Phùng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nem Phùngmón ăn ngon đặc sản Hà Nội. Nem Phùng có vị chua chua, độc đáo với các nguyên liệu đơn giản như da heo, thịt thăn và mỡ heo lá sung và không thể thiếu "thính". Bạn có thể thực hiện món ăn ngon này tại nhà theo cách làm nem Phùng sau để vừa để đãi tiệc, vừa làm món nhậu cực đã cho ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm nem phùng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 250 Gr
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Da heo 150 Gr
    • Thính gạo 200 Gr
    • Lá sung 30 Gr
    • Lá chuối 1
    • Rượu trắng 50 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nem phùng

Rây

Cách làm nem phùng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Làm sạch da heo, xát muối và rượu rồi rửa sạch để khử mùi và nem Phùng sẽ thơm ngon hơn. Rửa sạch mỡ heo. Rửa sạch thịt heo thăn, cắt sợi.
Rửa sạch và lau khô lá sung và lá chuối. Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau khô từng lá.

Thực hiện

Cho da và mỡ heo vào nồi luộc chín với 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi vớt ra ngâm vào nước đá để da heo dai giòn, nem Phùng cũng được dai giòn.
Cắt da heo thành sợi dài mỏng. Cắt nhỏ mỡ heo thành hạt lựu. Chần sơ thịt thăn vào nước sôi cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.

Bạn cũng có thể chần thịt heo vào nước đá rồi vớt ra để ráo để nem Phùng không bị khô và chai.

Trộn nem Phùng: Cho thịt thăn, da và mỡ heo vào tô trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tỏi băm. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều, để yên 5 phút rồi cho tiếp 200g thính vào, trộn đều lên.
Trải lá chuối ra, xếp lá sung lên trên rồi cho toàn bộ nem Phùng vừa trộn vào rồi gói lại thật kỹ.
Đặt gói nem Phùng nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể dùng. Cách làm nem Phùng tuy đơn giản nhưng món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng. Món đặc sản Hà Nội này thích hợp cho các cánh mày râu dùng để làm món nhậu, uống bia giải nhiệt mỗi lúc được tụ tập.
Mách nhỏ
Thưởng thức với ngọn lá cốc và tương ớt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Nem Phùng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công