Cách làm Nem Phùng gói lá sung cực thơm ngon, ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Nem Phùng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nem Phùng chua chua, thơm ngon với các nguyên liệu đơn giản như da heo, thịt thăn và mỡ heo lá sung và không thể thiếu "thính", một món ăn đặc sản bạn có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu làm nem phùng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 250 Gr
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Da heo 150 Gr
    • Thính gạo 200 Gr
    • Lá sung 30 Gr
    • Lá chuối 1
    • Rượu trắng 50 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nem phùng

Rây

Cách làm nem phùng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Da heo làm sạch, sát muối và rượu rồi rửa sạch. Mỡ heo rửa sạch. Thịt heo thăn rửa sạch, cắt sợi.
Lá sung và lá chuối rửa sạch, lau khô.

Thực hiện

Cho da và mỡ heo vào nồi luộc chín với 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi vớt ra ngâm vào nước đá.
Sau đó, cắt da heo thành sợi dài mỏng. Mỡ heo cắt nhỏ hạt lựu.
Chần sơ thịt thăn vào nước sôi cho chín tái rồi vớt ra, để ráo.
Cho thịt thăn, da và mỡ heo vào tô trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều, để yên 5 phút rồi cho tiếp 200g thính vào, trộn đều lên.
Trải lá chuối ra, xếp lá sung lên trên rồi cho toàn bột nem vừa trộn vào rồi gói lại thật kỹ.
Đặt gói nem nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể dùng.
Mách nhỏ
Thưởng thức với ngọn lá cốc và tương ớt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Nem Phùng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!