Cách làm Nem Tai Cuốn Lá Sung giòn thơm cho ngày Tết
Mục đích Cho phái mạnh

Nem tai cuốn lá sung

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nem tai là món khá ngon, phù hợp với nhiều người, và có thể thưởng thức theo nhiều kiểu khác nhau được. Mỗi miếng nem bạn sẽ cảm nhận được tất cả: vị bùi bùi của lá sung, đăng đắng của lá ổi, giòn giòn của tai heo và thơm thơm của thính gạo.





Nguyên liệu làm nem tai cuốn lá sung

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Thính gạo 50 Gr
    • Lá chanh 3
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá đinh lăng 100 Gr
    • Lá sung 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước sôi, lá ổi.

Cách làm nem tai cuốn lá sung

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tai heo mua về dùng nước sôi già chần qua, cạo hết lông và chất bẩn.
Luộc tai heo với nước có pha chút muối, khi tai đã chín thì vớt ngay ra bát nước lạnh để tai heo giòn và trắng.
Trong khi chờ tai nguội thì chuẩn bị các phần khác: Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vẩy ráo. Lá chanh cắt sợi chỉ.
Pha nước mắm chua ngọt: Cho mắm, đường, dấm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1:2, chờ nước nguội rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Cắt tai heo thật mỏng, sợi dài. Đổ tai heo vào tô, cho thính, lá chanh, chút muối vào. Trộn đều.
Sau đó đổ tai heo đã trộn ra đĩa. Khi ăn cuốn tai heo vào lá sung lớn rồi chấm nước mắm chua ngọt!

Hình thực hành món Nem tai cuốn lá sung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!