Cách làm Nem Tai Heo trộn thính thơm ngon như ngoài hàng
Mục đích Ăn trưa

Nem tai heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Món nem giòn sựt sựt trộn với thính thơm lừng, lá sung lại bùi bùi kết hợp tạo nên hương vị rất đặc trưng của món ăn. Bạn có thể dùng như một món khai vị hay món ăn chơi, cả gia đình vừa thưởng thức vừa trò chuyện rất vui vẻ.

Nguyên liệu làm nem tai heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Mũi heo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cái
    • Lá chanh 10
    • Thính gạo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm nem tai heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tai và mũi heo rửa bằng giấm và muối cho thật sạch.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Thực hiện

Cho tai và mũi heo vào nồi luộc chín rồi cắt thành những lát mỏng và nhỏ.
Cho tai và mũi heo đã cắt vào tô, trộn 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm,1/3 muỗng cà phê nước cốt chanh vào bóp càng kỹ ăn càng ngon.
Khi chuẩn bị ăn, trộn đều tai và mũi heo với lá chanh đã cắt và 1.5 muỗng canh thính gạo cho khô.
Có thể ăn kèm với lá sung và các loại ray sống tùy thích.

Hình thực hành món Nem tai heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công