Cách làm Nếp Cẩm Trái Cây vừa ngon, vừa bổ, vừa mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Nếp cẩm trái cây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món nếp cẩm trái cây hấp dẫn vị đặc trung của nếp cẩm, thanh mát của trái cây và béo của nước cốt dừa. C ách làm món này cũng khá đơn giản, chúng ta có thể tự làm và thưởng thức tại nhà.


Nguyên liệu làm nếp cẩm trái cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 100 Gr (Cẩm)
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Thanh long <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Đường phèn 20 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm nếp cẩm trái cây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vo và ngâm riêng từng loại gạo nếp, để qua đêm.
Sau đó trộn đều 2 loại gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước xâm xấp và nấu như nấu cơm.
Khi gạo chín, thêm 1 muỗng canh đường trắng vào và trộn đều rồi để nguội.
Bóc vỏ và cắt lát xoài, thanh long.
Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm 20g đường phèn vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt bếp và để cho nước cốt dừa nguội.
Múc nếp cẩm ra chén, thêm xoài và thanh long vào. Tiếp đó thêm nước cốt dừa vào khoảng nửa chén là xong

Hình thực hành món Nếp cẩm trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công