Cách Làm Ngao Hoa Xào Cay Ngon Độc Đáo Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao hoa xào cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Ngao là nguyên liệu chế biến món ăn khá quen thuộc của người Việt, ngao được sử dụng phổ biến trong các món lẩu, món canh chua. Trong ngao chứa hàm lượng chất béo ít nhưng lại chứa lượng protein, các axit amin cao và một loạt các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm… Hãy bổ sung thêm món ngao xào cay vào trong thực đơn của gia đình nhé. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất phù hợp trong những ngày đông nữa đấy.


Nguyên liệu làm ngao hoa xào cay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 300 Gr
    • Gừng 4 Lát
    • Ớt 4 Trái (Khô)
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 thìa đậu tương ớt (chilli bean sauce).

Cách làm ngao hoa xào cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Ngao ngâm khoảng 1 giờ trong nước sau đó rửa sạch cho hết cát. Gừng thái lát, tỏi tây rửa sạch cắt khúc.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng ớt vào xào thơm, tiếp đó cho đậu tương ớt vào. Thêm ngao vào xào chín, nêm thêm bột ngọt cho ngấm gia vị.
Thêm tỏi tây vào đảo chung rồi tắt bếp. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất phù hợp trong những ngày đông nữa đấy.

Hình thực hành món Ngao hoa xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công