Cách Làm Ngao Xào Cà Ri Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào cà ri

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã quen thuộc vời cà ri gà thì cà ri ngao sẽ khiến bạn không khỏi xiêu lòng bởi hương vị hấp dẫn và lạ miệng của nó. Nước sốt cà ri béo ngậy thấm vào thịt ngao rất thơm ngọt, vừa ăn thịt ngao, lại vừa mút vỏ ngao sẽ khiến bạn có cảm giác rất thú vị.


Nguyên liệu làm ngao xào cà ri

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 100 Gr (vài)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Tỏi băm 3 Gr
    • Hành lá 1 Cây
Thêm 1 ít: Nước cốt dừa.

Cách làm ngao xào cà ri

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngao mua về đem ngâm vào nước có thả vài lát ớt cho nhả sạch cát bẩn. Sau đó vớt ngao ra, dùng bàn chải cọ sạch vỏ, rửa lại lần nữa rồi để ráo.
Hành tây bóc vỏ lụa, bổ miếng cau nhỏ. Ớt bỏ hạt thái khoanh tròn. Làm nóng chảo, cho bơ vào đảo cho đến khi hoàn toàn tan chảy thì trút tỏi bằm, hành tây, ớt, muối và 1 nửa phần cà ri vào đảo cùng.
Khi tất cả đã dậy thơm, trút ngao vào, đảo đều cho đến khi ngao há miệng. Lúc này, bạn cho nốt phần cà ri còn lại vào, thêm nước dùng và 50ml nước cốt dừa (tùy ý) tiếp tục đảo đều trong vài phút cho ngao thấm vị rồi tắt bếp.
Món ngao xào cà ri bạn nhớ phải dùng nóng mới thật ngon!

Hình thực hành món Ngao xào cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công