Cách Làm Ngao Xào Cà Ri Kiểu Thái Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào cà ri kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang muốn kiếm tìm một món ăn vặt mới thì đừng bỏ qua món ngao xào cà ri này nhé! Ngao ngấm vị béo ngậy của nước cốt dừa, quyện hương cà ri thơm nức mũi khiến ai cũng sẽ phải mê mệt ngay lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu làm ngao xào cà ri kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 3 Tép
    • Húng quế 10 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Ngao 400 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông 2 Trái (Đỏ, xanh)
    • Bột cà ri 3 Muỗng canh
    • 15 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 cái bánh mì và bơ tỏi.

Cách làm ngao xào cà ri kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngao ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho nhả bớt cát bẩn. Sau đó đem rửa lại lần nữa cho sạch. Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập. Hành tây bóc vỏ lụa, cắt múi cau.
Làm nóng chảo với một chút dầu, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm rồi cho sốt cà ri vàng vào đảo đều. Trút ngao vào xào trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi ngao mở miệng.
Thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và nước cốt dừa vào đun sôi. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đổ vào chảo ngao đảo đều. Thêm lá húng quế và nêm lại nước mắm cho vừa miệng, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.
Ngao ngấm vị béo ngậy của nước cốt dừa, quyện hương cà ri thơm nức mũi khiến ai cũng sẽ phải mê mệt ngay lần đầu thưởng thức.

Hình thực hành món Ngao xào cà ri kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công