Cách làm Ngao Xào Hành Boa Rô đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào hành boa rô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cây hành boa rô xanh mơn mởn và thơm nồng ấm áp, lại chứa nhiều vitamin C, E, tăng sức đề kháng. Khi xào với ngao và măng hành boa rô hòa quyện cho hương vị tươi mới hết sức thú vị.


Nguyên liệu làm ngao xào hành boa rô

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành boa rô 2 Cây
    • Ngao 1 Kg
    • Măng tươi 50 Gr
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm ngao xào hành boa rô

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành boa rô nhặt bỏ bớt lá già, rửa thật sạch các kẽ lá. Cắt khúc 5cm. Măng tươi cắt khúc tương tự hành boa rô.
Ngao mua về ngâm rửa, đánh cọ sạch. Cho ngao vào nồi luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê gừng và 1 muỗng cà phê rượu trắng để khử mùi tanh. Đun đến khi ngao chín mở miệng là được. Vớt ngao ra, gỡ lấy thịt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng vào xào trước, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Tiếp đó cho hành boa rô vào, mở lửa lớn đảo nhanh tay khoảng 1 phút. Cho tiếp thịt ngao vào xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Thịt ngao đã chín nên không cần xào lâu.
Thêm một cách chế biến cho món thịt ngao quen thuộc mà lại rất ngon.

Hình thực hành món Ngao xào hành boa rô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công