Cách Làm Ngao Xào Hành Răm Ăn Ngon Không Thể Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào hành răm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ vài thao tác bạn sẽ có ngay món ngao xào hành răm nóng hổi cho bữa cơm, hoặc để ông xã lai rai với ly bia lạnh rồi!


Nguyên liệu làm ngao xào hành răm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 1 Kg
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Hành lá 3 Cây
    • Rau răm 25 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm ngao xào hành răm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch ngao, cho vào chậu thêm 1/2 muỗng cà phê muối ngâm chừng 1h để ngao nhả hết cát.
Cho chảo lên bếp, bật to hết cỡ, đổ 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng thả hành tím băm vào phi thơm.
Thả ngao vào, rưới 2 muỗng canh rượu lên hỗn hợp ngao (ở nhiệt độ cao, khi đổ rượu vào có thể sẽ bùng lửa), đợi cho tới khi mùi rượu bay đi hết thì đảo đều hỗn hợp lên.

Việc thêm rượu khi xào sẽ giúp át đi mùi tanh của ngao, cũng làm cho món ăn thêm đậm đà.

Hành, rau răm cắt khúc chừng 2cm. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Khi thấy ngao mở miệng gần hết thì thả hành răm vào trộn đều và tắt bếp.
Múc ngao xào hành răm ra bát ăn nóng. Ngao xào hành răm là món ăn ngon và đơn giản, phù hợp với tiêu chí của bạn đưa ra.

Hình thực hành món Ngao xào hành răm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công