Cách Làm Ngao Xào Ớt Chuông Ăn Vặt Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào ớt chuông

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị cay giòn của ớt chuông là bổ sung hoàn toàn cho những chú ngao mềm mại, ngọt ngào. Cùng vào bếp biến tấu bữa tối nhà bạn với món ngao xào ớt chuông.


Nguyên liệu làm ngao xào ớt chuông

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 1 Kg
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Sả 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ngao xào ớt chuông

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ngao mua về ngâm với vài lát ớt hiểm khoảng 30 phút cho nhả hết đất.
Ớt chuông bỏ hột, cắt miếng vừa ăn, hành lá, sả cắt khúc.

Thực hiện

Luộc ngao cho đến khi há miệng, bỏ phần vỏ lấy phần thịt ngao. Rửa lại qua với nước muối loãng cho hết đất.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm sả rồi cho thịt ngao vào xào, nêm 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào. Cho ớt vào đảo đều khoảng 2 phút là được.
Cho ngao ra đĩa, rắc thêm tiêu rồi dùng nóng.

Hình thực hành món Ngao xào ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công