Cách làm ngao xào sả ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngao xào sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.


Nguyên liệu làm ngao xào sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 1 Kg
    • Thơm 1 Trái
    • Sả 4 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 3 Trái
    • Trái tắc 5 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Cách làm ngao xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ngao rửa sạch, để ráo nước. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt , cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.
3 cây sả đập dập cắt khúc, một ít cắt lát. Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.

Thực hiện

Sau khi xay thơm xong đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan. Cho sả đạp dập, 1/2 số ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm 1 muỗng canh rượu. Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Pha nước chấm ngao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, ớt còn lại và sả cắt lát mỏng.
Bày ngao xào sa tế ra đĩa, ăn nóng. Món ngao xào có mùi thơm rất thơm, lại chua cay vừa miệng.

Hình thực hành món Ngao xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!