Cách Làm Nghêu Hấp Bơ Cực Đơn Giản, Thơm Lừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp bơ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi, cay nồng nhé! Thịt nghêu ngọt, đậm đà, thơm mùi bơ và ăn cùng cơm nóng rất ngon.


Nguyên liệu làm nghêu hấp bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Rượu trắng 80 ml
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm nghêu hấp bơ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu ngâm trong chậu nước khoảng 15 phút cho nhả bớt cặn, đất. Ớt rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm tỏi, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho nghêu vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho 80ml rượu trắng vào, đậy nắp kín lại, nấu sôi.
Khi rượu trắng sôi sủi bọt, cho bơ lạt, 2 muỗng canh nước tương, hành lá vào, đảo đều, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa hoặc tô và dùng với cơm. Khi ăn có vị béo, cay nhẹ, rất thơm nồng.

Hình thực hành món Nghêu hấp bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công