Cách làm nghêu hấp ớt sả
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm nghêu hấp ớt sả

Nghê hấp sả là món ăn không còn xa lạ nữa, món nghêu hấp nóng hổi vừa ăn cay cay của ớt, thơm mùi sả và ngọt vị nghêu, thật tuyệt đúng không nào?
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm nghêu hấp ớt sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 2 Kg
    • Sả 5 Cây
    • Ớt 4 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện nghêu hấp ớt sả

chuẩn bị 0m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cắt thêm vài trái ớt và nước vô gạo giúp nghêu nhả hết bẩn nhanh hơn.

Nghêu mua về cho vào thau ngâm cho nghêu nhả hết chất bẩn. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Nghêu hấp ớt sả Nghêu hấp ớt sả
Sả tước bỏ phần vỏ, cắt khúc ngắn. Sau đó đập dập.
Nghêu hấp ớt sả

Thực hiện

Cho sả vào nồi, tiếp theo cắt ớt trái vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
Nghêu hấp ớt sả Nghêu hấp ớt sả
Tiếp theo cho hết số nghêu đã rửa sạch vào nồi có sả sẵn. Cầm quai nồi xóc cho nghêu và sả trộn lẫn vào nhau.
Nghêu hấp ớt sả
Bắc nồi nghêu lên bếp, đậy vung lại và nấu sôi đến khi nghêu hả miệng thì tắt bếp.
Nghêu hấp ớt sả Nghêu hấp ớt sả
Múc nghêu ra tô và thưởng thức nóng nhé!
Nghêu hấp ớt sả

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Mình thích thêm quả dứa vào sẽ ngon và thơm hơn, có vị chua nhẹ nữa
6.0 16/08/2016 12:52 2015-10-26 08:45
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-10-22 09:27
Đánh giá công thức
Nghêu hấp ớt sả
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)