Cách làm nghêu hấp ớt sả
Nguyên liệu Loại thủy hải sản khác Mục đích Ăn trưa

Cách làm nghêu hấp ớt sả

Nghê hấp sả là món ăn không còn xa lạ nữa, món nghêu hấp nóng hổi vừa ăn cay cay của ớt, thơm mùi sả và ngọt vị nghêu, thật tuyệt đúng không nào?
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm nghêu hấp ớt sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 2 Kg
    • Sả 5 Cây
    • Ớt 4 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nghêu hấp ớt sả

Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu mua về cho vào thau ngâm cho nghêu nhả hết chất bẩn. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Cắt thêm vài trái ớt và nước vô gạo giúp nghêu nhả hết bẩn nhanh hơn.

Sả tước bỏ phần vỏ, cắt khúc ngắn. Sau đó đập dập.

Thực hiện

Cho sả vào nồi, tiếp theo cắt ớt trái vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
Tiếp theo cho hết số nghêu đã rửa sạch vào nồi có sả sẵn. Cầm quai nồi xóc cho nghêu và sả trộn lẫn vào nhau.
Bắc nồi nghêu lên bếp, đậy vung lại và nấu sôi đến khi nghêu hả miệng thì tắt bếp.
Múc nghêu ra tô và thưởng thức nóng nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Mình thích thêm quả dứa vào sẽ ngon và thơm hơn, có vị chua nhẹ nữa

Đánh giá công thức này