Cách làm Nghêu Hấp Rượu nhâm nhi những ngày mưa gió cực đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp rượu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một món nghêu cực ngon trong những ngày mát trời. Thêm chút rượu, miếng nghêu trở nên thơm ngon hơn nhiều. Dùng giấy bạc để giữ trọn vẹn hương vị món ăn nhé!


Nguyên liệu làm nghêu hấp rượu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu trắng 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm nghêu hấp rượu

Giấy bạc , Xửng hấp

Cách làm nghêu hấp rượu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước pha 70ml rượu trắng.
Gừng cạo vỏ, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 0,5cm.
Cho nghêu vào trong giấy bạc, ướp gừng, tỏi, ớt băm, 1/2 muỗng canh muối và 30ml rượu còn lại rồi gói kín.
Cho nghêu bọc giấy bạc vào xửng hấp, hấp trong khoảng 25 phút là nghêu chín. Tắt bếp, mở phần giấy bạc ra từ từ. Rắc hành lá.
Cho nghêu hấp rượu ra tô, ăn ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Nghêu hấp rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công