Cách làm nghêu hấp sả ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Nghêu hấp sả ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí quyết làm nghêu hấp sả ớt thơm ngon, cả nhà ai cũng thích. Mùi thơm và cay cay của nghêu hấp sả ớt có thể quyến rũ bất kỳ ai. Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa. Cùng Cooky thực hiện đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Sả 6 Cây
    • Gừng 50 Gr
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 20 Gr (băm)
    • Nước mắm 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Nước 10 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nghêu hấp sả ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.

Thực hiện

Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Hình thực hành món Nghêu hấp sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công