Cách Làm Nghêu Hấp Sả Ớt Cay Nhâm Nhi Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp sả ớt cay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì ra ngoài nhà hàng ăn vừa đắt vừa không hợp vệ sinh thì hôm nay, bạn hãy đi chợ mua nghêu về tự chế biến nhé! Món nghêu hấp sả ớt cay này không quá khó đâu.


Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm nghêu hấp sả ớt cay

Nồi đất

Cách làm nghêu hấp sả ớt cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu mua về rửa sạch để loại bỏ cát, đất. Ngâm nghêu trong thau nước, thêm 1 trái ớt băm nhuyễn vào.
Sả đập dập, cắt khúc. Ớt 1 trái còn lại rửa sạch, băm nhuyễn, cho ra chén.

Thực hiện

Đầu tiên, xếp sả vào đáy nồi đất. Tiếp đến mới cho nghêu lên trên.
Cho gia vị đường trắng, nước mắm, ớt băm nhuyễn còn lại vào. Đổ 1 chén nước vào, đậy kín nắp, nấu lửa to đến khi nước sôi sủi bọt.
Khi nước đã sôi, xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Mách nhỏ
Làm thêm một chén nước mắm chua ngọt, chấm kèm khi ăn ngon hơn cực nhiều đó.

Hình thực hành món Nghêu hấp sả ớt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công