Cách Làm Nghêu Hấp Sả Tại Nhà Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp sả tại nhà

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu sau khi hấp có mùi thơm rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các loại gia vị sả, ớt và tỏi... Tranh thủ cuối tuần, bạn hãy vào bếp làm món ăn nghêu hấp sả này nhé! Vừa ngon mà lại rẻ hơn ăn ngoài nhà hàng nè.


Nguyên liệu làm nghêu hấp sả tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 600 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Húng quế 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm nghêu hấp sả tại nhà

Nồi đất

Cách làm nghêu hấp sả tại nhà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rau răm rửa sạch, sả cắt xéo thành khúc khoảng 3cm. Ớt, gừng, tỏi cắt nhỏ, cho ra đĩa.
Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải đánh răng chà bên ngoài lớp vỏ nghêu cho sạch đất.
Cho nghêu, sả, ớt, gừng, tỏi vào nồi đất. Đổ nước vào ngập mặt nghêu, hấp chín đến khi nghêu hé miệng.
Tắt bếp, dùng ngay cho nóng nhé! Rất dễ làm phải không? Nghêu ngọt thịt, thơm và có vị cay nhẹ.

Hình thực hành món Nghêu hấp sả tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công