Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Nghêu hấp Thái

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu hấp Tháimón ăn đơn giản mà ngon của xứ sở Chùa Vàng để bạn cùng gia đình có thể quây quần bên nhau nhâm nhi, cùng lai rai ôn chuyện vào cuối tuần. Nghêu hấp Thái phải ăn khi còn nóng, những con nghêu béo tròn mang hương vị đặc trưng kết hợp với hương vị chua cay thơm sả lá chanh của nước hấp Thái, rất lôi cuốn khó cưỡng, thích hợp để ăn trong những ngày mưa lạnh. Nghêu hấp Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè. Cách làm nghêu hấp Thái cũng khá đơn giản, bạn không phải chuẩn bị lỉnh kỉnh dụng cụ hay nguyên liệu đắt tiền. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cách nấu nghêu hấp Thái của nhà Cooky sau đây. Thử ngay nhé bạn ơi.


Nguyên liệu làm nghêu hấp thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Sả 30 Gr
    • Củ riềng 15 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Lá chanh 5 Gr
    • Tương ớt 100 Gr
    • Ớt sa tế 50 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Nước cốt me 100 ml
    • Nước cốt chanh 30 ml

Cách làm nghêu hấp thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cách làm sạch nghêu: Ngâm nghêu với nước lạnh và ớt ít nhất 30 phút để nghêu nhả bớt cát, sau đó rửa sạch. Cho nghêu vào nồi cùng với 50ml nước rồi đậy nắp, bật bếp lửa lớn hấp 5 phút cho nghêu tách vỏ thì tắt bếp, gắp nghêu ra để riêng.

Cách làm nghêu hấp Thái ngon nhất là khi có nghêu tươi. Nghêu mua phải lựa nghêu tươi mới về, tránh mua nghêu bị chết, đặc biệt nghêu khi mua về không được ngâm nghêu quá lâu, ngâm lâu nghêu sẽ chết.

Cách nấu nghêu hấp Thái: Đem lọc sạch cặn và cát của nước hấp nghêu nếu có, sau đó cho thêm 600ml nước, 15gr riềng cắt lát đập dập, 30gr sả cắt khúc đập dập, 10gr ớt và 5gr lá chanh. Bật bếp đun sôi. Tiếp theo cho các loại gia vị: 70gr đường, 30gr nước mắm, 100gr nước cốt me, 100gr tương ớt và 50gr ớt sa tế. Khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Ngoài ra, vị cay và độ chua của món ăn sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với bản thân mình.

Khi hấp tuyệt đối bạn không nên cho nước nhiều nhé sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nghêu hấp.

Vắt thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều là hoàn tất. Khi dùng, rưới nước nghêu hấp Thái lên nghêu và thưởng thức thôi.
Chúng ta có món nghêu hấp sả thường thấy và giờ đây lại có thêm một món ăn Thái Lan dễ làm mới: Nghêu hấp Thái. Nghêu hấp với hương vị chua chua, cay thơm của sả, của lá chanh ngon khó cưỡng, mang đậm hương vị của đất nước Thái Lan. Những ngày trời mưa lành lạnh, hãy làm ngay theo hướng dẫn cách làm nghêu hấp thái và thưởng thức nha. Đặc biệt, nghêu hấp Thái có thể là mồi nhậu ngon cho các đấng mày râu, bạn hãy nấu nghêu hấp Thái để dùng cùng bún, tuyệt vời lắm ấy. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Nghêu hấp Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công