Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Cách Làm Nghêu hấp Thái

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu hấp Thái phải ăn khi còn nóng, những con nghêu béo tròn mang hương vị đặc trưng kết hợp với hương vị chua cay thơm sả lá chanh của nước hấp Thái, rất lôi cuốn khó cưỡng, thích hợp để ăn trong những ngày mưa lạnh. Nghêu hấp Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.


Nguyên liệu làm nghêu hấp thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Sả 30 Gr
    • Củ riềng 15 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Lá chanh 5 Gr
    • Tương ớt 100 Gr
    • Ớt sa tế 50 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Nước cốt me 100 ml
    • Nước cốt chanh 30 ml

Cách làm nghêu hấp thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nghêu ngâm với nước lạnh và ớt ít nhất 30 phút để nhả bớt cát, rửa sạch. Cho nghêu vào nồi cùng với 50ml nước rồi đậy nắp, bật bếp lửa lớn hấp 5 phút cho nghêu tách vỏ thì tắt bếp, gắp nghêu ra để riêng.
Nước hấp nghêu đem lược sạch cặn và cát nếu có, sau đó cho thêm 600ml nước, 15gr riềng cắt lát đập dập, 30gr sả cắt khúc đập dập, 10gr ớt và 5gr lá chanh. Bật bếp đun sôi. Tiếp theo cho các loại gia vị: 70gr đường, 30gr nước mắm, 100gr nước cốt me, 100gr tương ớt và 50gr ớt sa tế. Khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Vắt thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều là hoàn tất. Khi dùng rưới nước hấp Thái lên nghêu và thưởng thức thôi.
Chúng ta có món nghêu hấp sả thường thấy và giờ đây mình có thêm một món mới nghêu hấp Thái với hương vị chua chua, cay thơm của sả, của lá chanh ngon khó cưỡng. Và đặc biệt là nó mang đậm hương vị của đất nước Thái Lan trong món ăn đấy. Những ngày trời mưa lành lạnh hãy làm ngay món này và thưởng thức nha. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Nghêu hấp Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!