Cách làm nghêu hấp Thái chua cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp Thái chua cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu hấp Thái là món ăn vặt dễ thực hiện. Mùa Euro này bà xã làm món này cho mình nhâm nhi xem bóng đá. Ăn ngon bá cháy luôn đấy!


Nguyên liệu làm nghêu hấp thái chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Sả 5 Cây
    • Me chua 50 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm nghêu hấp thái chua cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm qua nước để bỏ bớt cặn bẩn trong nghêu. Sả 3 cây cắt khúc đập dập, 2 cây băm nhỏ.
Me chua cho vào chén, thêm nước vào dằm cho me nát lọc lấy nước bỏ bã.
Cho 2 muỗng cà phê vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi băm và ớt băm, sả băm vào xào thơm.
Sau khi đã xào thơm nguyên liệu trong nồi thì cho nước me vào, nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo cho nghêu vào, sả đập dập vào nồi.
Sau đó đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút thì tắt bếp. Cho nghêu hấp Thái ra tô và chiến thôi nhé, chua chua cay cay thật tuyệt!

Vì nghêu đã mặn nên không cần thêm gia vị nữa!

Hình thực hành món Nghêu hấp Thái chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công