Cách làm nghêu hấp thơm
Nguyên liệu Loại thủy hải sản khác Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm nghêu hấp thơm

Nếu đã chán ngấy hương vị quen thuộc của món nghêu hấp sả thì hãy thử ngay món nghêu hấp thơm này nha. Nước ngọt thanh mát của nghêu kết hợp với vị ngọt dịu từ thơm sẽ mang đến hương vị vừa lạ mà cũng vừa quen thuộc. Không những thế món ăn còn vô cùng bổ dưỡng, ngọt mát góp phần xua tan cái nắng nóng mùa hè khó chịu. Cùng bắt tay vào làm thôi.


  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm nghêu hấp thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Đường <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt hiểm 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 300 ml

Cách làm nghêu hấp thơm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đầu tiên, chúng ta ngâm nghêu với nước ngập mặt với 1 chút muối, 4 quả ớt khoảng 1-2 giờ cho nghêu ra hết đất, cát bẩn
Tiếp theo, sả cắt bỏ gốc, đập dập, cắt khúc 5cm; còn thơm thì cắt miếng nhỏ vừa ăn nhé.
Xong khâu chuẩn bị rồi, chúng ta bắt tay vào làm thôi. Xếp sả và thơm dưới cùng, sau đó cho nghêu vào và vài miếng ớt xắt lát nữa nhé.
Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu sau đó cho 300ml nước vào nấu đến khi nghêu mở hết miệng thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp.
Đừng quên vắt thêm 1 vài miếng tắc khi thưởng thức nhé.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Thơm nhiều nên nước ngọt quá xá húp nước thích thật, nhưng mà nghêu ngọt thêm thơm ngọt nữa đâm ra ăn nhiều sẽ không kích thích vị giác. Mình nghĩ khi nấu nếu được thêm chút me hoặc sẽ phải thêm nhiều chanh hoặc tắc khi ăn sẽ thích hơn, nếu không sẽ dễ bị ngán đó bạn. Cám ơn bạn về công thức mới này nhé, trời mưa lạnh mà nhắm món này với nước mắm chua ngọt thì hết bài.
Món này mùi vị có giống nghêu hấp thái chua chua ngọt ngọt không nhỉ?, nhưng mà nhìn cũng thấy lạ và khá hấp dẫn, mình nghĩ chắc phải thêm chút me để tăng thêm vị chua

Đánh giá công thức này