Cách làm nghêu hấp thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm nghêu hấp thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã chán ngấy hương vị quen thuộc của món nghêu hấp sả thì hãy thử ngay món nghêu hấp thơm này nha. Nước ngọt thanh mát của nghêu kết hợp với vị ngọt dịu từ thơm sẽ mang đến hương vị vừa lạ mà cũng vừa quen thuộc. Không những thế món ăn còn vô cùng bổ dưỡng, ngọt mát góp phần xua tan cái nắng nóng mùa hè khó chịu. Cùng bắt tay vào làm thôi.


Nguyên liệu làm nghêu hấp thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Đường <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt hiểm 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 300 ml

Cách làm nghêu hấp thơm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đầu tiên, chúng ta ngâm nghêu với nước ngập mặt với 1 chút muối, 4 quả ớt khoảng 1-2 giờ cho nghêu ra hết đất, cát bẩn
Tiếp theo, sả cắt bỏ gốc, đập dập, cắt khúc 5cm; còn thơm thì cắt miếng nhỏ vừa ăn nhé.
Xong khâu chuẩn bị rồi, chúng ta bắt tay vào làm thôi. Xếp sả và thơm dưới cùng, sau đó cho nghêu vào và vài miếng ớt xắt lát nữa nhé.
Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu sau đó cho 300ml nước vào nấu đến khi nghêu mở hết miệng thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp.
Đừng quên vắt thêm 1 vài miếng tắc khi thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Nghêu hấp thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!