Cách Làm Nghêu Hấp Trứng Bổ Dưỡng, Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu hấp trứng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mỗi miếng nghêu hấp trứng mềm mịn kèm lẫn thịt nghêu dai dai, rất lạ miệng. Món ăn này không hề tanh mà lại có hương thơm tuyệt vời! Ăn một lần là mê.


Nguyên liệu làm nghêu hấp trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 300 Gr (Nghêu lụa)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm nghêu hấp trứng

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm nghêu hấp trứng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút. Sau đó, cho nghêu vào nồi nước cùng gừng cắt lát, 1 muỗng canh rượu trắng, nấu lửa nhỏ để nghêu hé miệng.
Vớt nghêu ra, để nguội, tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ rồi cho ra đĩa.
Trứng gà đập ra tô, thêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều, lọc qua rây. Cho tiếp thịt nghêu vào.
Cho hỗn hợp trứng gà, nghêu ra thành 2 chén. Nên chọn những chén chịu được cách nhiệt tốt.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng chén lại. Lấy tăm xiên lên màng bọc thực phẩm khoảng 3-4 lỗ, cho vào xửng hấp, hấp chín khoảng 10-15 phút.
Món nghêu hấp trứng đã hoàn thành. Bạn có thể trang trí lên món ăn tùy thích để trông hấp dẫn hơn nhé!

Hình thực hành món Nghêu hấp trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công