Cách Làm Nghêu Lụa Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Nghêu lụa xào bơ tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món nghêu lụa xào bơ tỏi với vị ngọt đậm đà rất tự nhiên, hòa quyện cùng mùi thơm béo ngậy của bơ và tỏi chắc chắn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn rất hài lòng mỗi khi được thưởng thức.


Nguyên liệu làm nghêu lụa xào bơ tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr (Lụa)
    • 1 Muỗng canh
    • Tỏi 5 Tép
    • Gừng 3 Lát
    • Sả 3 Cây
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái

Cách làm nghêu lụa xào bơ tỏi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Nghêu lụa mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng và ớt cắt nhỏ trong vài tiếng đồng hồ để nghêu nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Sả, tỏi, gừng bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.
Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi cho sả, tỏi, gừng vào phi thơm.
Cho nghêu vào chảo bơ, thêm 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều tay cho đến khi ngao mở miệng hết lượt thì rắc hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Múc nghêu ra đĩa và dùng nóng.

Hình thực hành món Nghêu lụa xào bơ tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công