Cách Làm Nghêu Nấu Cà Ri Đơn Giản Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Nghêu nấu cà ri

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm món cari nghêu ngon ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần sẽ bổ sung vào danh sách các món cari của gia đình bạn một món mới tuyệt vời. Cari nghêu với vị ngọt mềm của nghêu, cùng vị thơm béo của xốt sẽ khiến bạn phải nhớ mãi đó.


Nguyên liệu làm nghêu nấu cà ri

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 300 Gr
    • Kem sữa tươi 50 Gr ((Cooking cream) có thể thay thế bằng nước cốt dừa)
    • Bột cà ri 4 Gr
    • Nước 50 ml
    • Đường 5 Gr
    • Xốt nêm thịt heo Knorr 15 Gr

Cách làm nghêu nấu cà ri

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nghêu khi mua về bạn nên ngâm vào thau nước muối, ớt để trong khoảng 2 tiếng để nghêu nhả hết chất bùn ra nhé, sau đó thì đem đi rửa sạch lại với nước.
Xốt cari: trộn đều hỗn hợp gồm cooking cream, đường, nước, bột cari và tất nhiên là đừng quên xốt nêm thịt heo Knorr đậm đà hương vị nữa nha.
Cho xốt vào nồi đun nóng, khuấy nhẹ tay, khi thấy xốt đã nóng lên, tan hết bột cari thì thêm nghêu đã rửa sạch vào và đậy nắp. Khi nghêu vừa chín tới (nghêu vừa mở hết mắt ra) thì tắt bếp và dọn ra dùng thôi.
Bạn có thể dùng món này kèm với bánh mì, cơm hay bún tùy ý nhá. Rất ngon và hấp đẫn đấy nhé. Nhanh tay trổ tài cho mọi người cùng biết nha.

Hình thực hành món Nghêu nấu cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công