Cách làm Nghêu Nấu Quả Sấu chua thanh giải nhiệt tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nghêu nấu quả sấu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị thanh ngọt của nước luộc nghêu và thịt nghêu cộng với vị chua thanh của sấu, là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng lại có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với nhau sẽ cho bạn món canh rất ngon lại đủ chất.


Nguyên liệu làm nghêu nấu quả sấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 2 Kg
    • Quả sấu 20 Quả
Thêm 1 ít: Một ít đường và gia vị.

Cách làm nghêu nấu quả sấu

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu ngâm trước với nước có ớt xắt cay cho nghêu nhả hết cát, rửa lại thật sạch.
Sấu cạo sạch vỏ.

Thực hiện

Đun sôi nước, cho sấu vào nấu khoảng 5 phút.
Vớt 1/2 sấu ra, giằm cho ra nước chua từ sấu sau đó trút trở lại nồi, Cho nghêu vào nấu khoảng 10 phút. Khi thấy nghêu mở miệng thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
Múc nghêu nấu sấu ra tô dùng nóng.

Hình thực hành món Nghêu nấu quả sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công