Cách Làm Nghêu Nướng Bơ Cho Buổi Tiệc Cuối Tuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Nghêu nướng bơ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không phải chế biến hấp sả, cũng không phải hấp thái, món nghêu nướng bơ cũng là một trong những món ăn hấp dẫn với thịt nghêu ngọt dai, hòa cũng vị béo thơm của bơ.


Nguyên liệu làm nghêu nướng bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 300 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Rượu Mirin <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nghêu nướng bơ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm sạch vỏ nghêu, ngâm với nước vo gạo, cắt thêm 2-3 trái ớt bò vào nước ngâm để nghêu nhả sạch cát. Cắt nhỏ hành lá và bơ. Trong chén nhỏ, trộn đều các nguyên liệu như: muối, nước tương, rượu sake và rượu mirin.
Cho nghêu lên nướng. Khi nào nghêu mở vỏ thì mới cho hỗn hợp gia vị, bơ và hành lá lên trên chờ chín. Khi chín bạn cẩn thận bỏ ra đĩa, cố gắng không làm đổ nước sốt nhé!
Món nghêu nướng bơ nên ăn nóng sẽ ngon. Có thể dùng miệng thổi cho nước sốt trrong vỏ nghêu nguội bớt khéo bỏng miệng nhé!

Hình thực hành món Nghêu nướng bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công