Cách Làm Nghêu Sốt Chanh Dây Đơn Giản Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Sốt

Nghêu sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu sốt chanh dây lạ mà ngon, vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây hòa quyện cùng vị ngọt dai của nghêu chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn một trải nghiệm thú vị!


Nguyên liệu làm nghêu sốt chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Nước cốt chanh dây 4 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 1 Tép
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau cay thơm.

Cách làm nghêu sốt chanh dây

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nghêu ngâm nước 2 tiếng cho nhả hết cát, khi ngâm nghêu cắt thêm vào nước 2 trái ớt tươi.
Hấp nghêu, nghêu vừa mở miệng là tắt bếp, hấp chín quá nghêu sẽ bị dai.
Bột năng khuấy tan với 50ml nước nguội. Hành tỏi bằm nhuyễn. Phi thơm hành tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho nước chanh dây vào nấu sôi, nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng canh đường cho vừa ăn, sau cùng cho nước bột năng vào khuấy đều để hỗn hợp sánh là được.
Chuẩn bị 1 cái dĩa đựng nghêu. Bày nghêu ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên nghêu, rắc chút tiêu lên nghêu. Nghêu sốt chanh dây lạ mà ngon, vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây hòa quyện cùng vị ngọt dai của nghêu chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn một trải nghiệm thú vị!

Hình thực hành món Nghêu sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công