Cách làm Nghêu Sốt Hành Tây trái ô liu lạ miệng, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Nghêu sốt hành tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món nghêu sốt hành tây ngon miệng mà lại chế biến cực kì nhanh. Ngày se lạnh, có đĩa nghêu nhâm nhi thì quá tuyệt vời. Thêm một gợi ý món ăn cho cả nhà trong tuần đấy.


Nguyên liệu làm nghêu sốt hành tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Rượu trắng 30 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Cần tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
Thêm 1 ít: Quả ôliu

Cách làm nghêu sốt hành tây

chuẩn bị 5m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Nghêu ngâm khoảng 2 tiếng cho nhả hết cát.
Ớt chuông đỏ và hành tây cắt hạt lựu. Cần tây cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho ớt chuông đỏ và hành tây vào, nêm 1 muỗng cà phê muối tiêu. Xào khoảng 2 phút cho mềm rồi cho nghêu vào, thêm 30ml rượu trắng, đậy nắp, nấu khoảng 5 phút.
Rắc cần tây, ngò rí, quả ôliu cắt đôi vào, đun thêm khoảng 2 phút nữa cho nghêu mở miệng hết là được.
Cho nghêu sốt hành tây ra đĩa, rưới nước cốt chanh lên nữa là hoàn tất. Ăn ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Nghêu sốt hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công