Cách làm nghêu sốt nước tương cay thơm
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Luộc

Nghêu sốt nước tương cay thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời mưa, ngồi nhâm nhi món Nghêu sốt nước tương cay thơm với cơm nóng cùng với gia đình thì con gì bằng nữa. Bỏ túi và triển ngay món ăn hấp dẫn cho nóng nào!


Nguyên liệu làm nghêu sốt nước tương cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Tỏi 15 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Ớt 15 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Dầu ớt 25 ml
    • Dầu ăn 10 ml (Dầu hạt tiêu)
    • Đường trắng 3 Gr
    • Dầu hào 10 Gr
    • Nước tương 30 ml

Cách làm nghêu sốt nước tương cay thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm nước lanh khoảng 30 phút, luộc nghêu với 5g gừng thái lát cho đến khi nghêu há vỏ thì vớt ra để ráo nước.
Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp sốt gồm: dầu ớt, dầu tiêu, nước tương, dầu hào, muối, đường. Sau đó dội vào tô nghêu đã chín, trộn đều lên là có thể dùng.
Thay vì làm nghêu hấp sả, hấp sả tắc hay sa tế, thì bạn cứ đem nghêu luộc chín đơn giản như thể này rồi đem trộn hỗn hợp sốt nước tương cay thơm thì ngon khỏi phải chê luôn nhé! Nghêu sốt nước tương cay thơm chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của cả nhà bạn.

Hình thực hành món Nghêu sốt nước tương cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công