Cách làm nghêu sốt rượu vang
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Sốt

Nghêu sốt rượu vang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Nghêu sốt rượu vang đơn giản, nhanh ăn. Chỉ cần xào thơm hành củ, thịt xông khói, cho nghêu đảo đều rồi cho vào nước rượu vang, ít bơ, đun cho nghêu há miệng là có thể dùng.

Nguyên liệu làm nghêu sốt rượu vang

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Thịt xông khói 3 Lát
    • Tỏi 6 Tép
    • 15 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Rượu vang 300 ml (Trắng)
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm nghêu sốt rượu vang

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nghêu ngâm nước, thả vào ớt cải nhỏ, ngâm khoảng 2-3 tiếng choi nhả sạch cát. Hành lá, ngò rí, thịt xông khói, hành tím, tỏi thái nhỏ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, xào tỏi và hành tím, thịt xông khói cho thơm. Sau đó cho nghêu vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.
Sau đó thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 15g bơ và ngò rí vào, đảo đều sau đó tắt bếp.
Cho nghêu sốt rượu vang ra đĩa và thưởng thức. Nghêu sốt rượu vang đơn giản, nhanh ăn, thích hợp làm món ăn tâm điểm cho các bữa tiệc hải sản nhé!

Hình thực hành món Nghêu sốt rượu vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công