Cách Làm Nghêu Xào Bơ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Vời
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào bơ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì đi ăn ngoài nhà hàng vừa tốn tiền lại mất công, bạn cũng có thể tự tay chế biến món nghêu xào bơ này. Thịt nghêu mềm, ngọt kết hợp bơ thơm, béo và gia vị khác khiến cho món ăn có nét đặc trưng riêng.


Nguyên liệu làm nghêu xào bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • 30 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm nghêu xào bơ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước cho nhả bớt cát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sả đập dập, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén như hình bên.

Thực hiện

Làm tan chảy bơ với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt vào, đảo đều tay.
Tiếp theo, cho nghêu vào, nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng cho vừa ăn, đảo đều. Đậy kín nắp để nghêu nhanh chín hơn.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng nè. Vị cay, ngọt, mặn của món ăn rất đậm đà.

Hình thực hành món Nghêu xào bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công