Cách làm nghêu xào bơ sả
Mục đích Ăn trưa

Nghêu xào bơ sả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Nghê xào bơ bạn có thích ăn không? Món này mình mới đọc trên mạng lúc sáng, lại đang thèm nghêu nên quyết định đi mua về chế biến liền. Nhìn vậy thôi chứ ngon bá cháy đấy!

Nguyên liệu làm nghêu xào bơ sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • 20 Gr
    • Sả 20 Gr (Băm)
    • Ớt 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm nghêu xào bơ sả

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cho nghêu vào thau nước ngâm cho nghêu nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Sả băm cho ra chén, ớt trái cắt lát nhỏ. Bơ để nhiệt độ phòng.

Thực hiện

Cho bơ vào chảo (nếu muốn béo hơn có thể cho thêm dầu ăn). Đợi bơ tan chảy thì cho sả băm và ớt vào xào chín sơ.
Tiếp theo cho nghêu vào xào cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Dùng muôi đảo để nghêu chín và thấm gia vị.
Nghêu chín, tắt bếp. Múc nghêu xào bơ ra đĩa và thưởng thức nhé! Thơm ngon, béo ngậy đấy nhé!

Hình thực hành món Nghêu xào bơ sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công