Cách Làm Nghêu Xào Bông Hẹ Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào bông hẹ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bông hẹ xào lên xanh mướt, ăn giòn và ngọt lại quyện với thịt nghêu mềm, rất thơm ngon. Tranh thủ đi chợ mua những nguyên liệu cần thiết về chế biến nhé!


Nguyên liệu làm nghêu xào bông hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông hẹ 100 Gr
    • Nghêu 700 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm nghêu xào bông hẹ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút, cho vào nồi nước cùng gừng cắt mỏng, hành lá, luộc chín.
Vớt nghêu ra rổ, tách lấy thịt nghêu, cho ra đĩa, để riêng.
Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc, xào nhanh tay khoảng 1 phút với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
Tiếp theo, cho thịt nghêu vào, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Nghêu xào bông hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công