Cách Làm Nghêu Xào Gừng Đơn Giản Cho Bạn Ăn Vặt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào gừng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè hải sản rất được ưa chuộng, các loại nghêu, sò chế biến nhanh mà mùi vị lại ngon. Hôm nay, thử vào bếp làm món nghêu xào gừng nè. Vị ngọt của nghêu, thơm thơm của gừng rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm nghêu xào gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm nghêu xào gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút cho nhả cát, vớt nghêu ra, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt rửa sạch, để nguyên trái còn gừng gọt sơ vỏ, đập dập rồi cắt sợi như hình.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm, ớt, gừng, hành lá với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho nghêu, dầu hào vào, đảo đều.
Khi thấy nghêu bắt đầu hé miệng thì nêm thêm gia vị hạt nêm, rượu trắng, nước mắm cho vừa ăn.
Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm sẽ rất ngon. Mùi thơm của nghêu, gừng và gia vị kết hợp sẽ làm cả nhà thích đấy!

Hình thực hành món Nghêu xào gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công