Cách làm nghêu xào mỡ hành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào mỡ hành

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu mỡ hành là món ăn có hương vị nồng nàn, trời lạnh mà nghe từ đầu ngõ hương thơm nồng ấy thì chỉ muốn chạy ngay vào bếp mà chẳng chút chần chừ. Bạn có bao giờ thử xào nghêu với mỡ hành, thay vì luộc, hấp hay nấu canh?


Nguyên liệu làm nghêu xào mỡ hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Mỡ 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường 1 Muỗng cà phê

Cách làm nghêu xào mỡ hành

Thực hiện 15m

Thực hiện

Nghêu lấy một cái thau nhỏ đổ nước vào, pha thêm một ít muối có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2, 3 quả ớt bỏ vào thau nước rồi đổ nghêu vào ngâm khoảng 1-2 tiếng, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra, đem rửa sạch.
Hành lá xắt nhỏ (phần đầu hành để riêng), ớt đập giập, tép mỡ xắt nhỏ. Luộc sơ sao cho nghêu vừa mở miệng rồi vớt ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp cho tép mỡ vào cho đến khi tép mỡ vàng. Vớt tép mỡ ra lấy phần nước mỡ, cho đầu hành phi thơm, tiếp đến cho nghêu, hành lá, ớt và nêm gia vị vào đảo đều khoảng 3 phút, cuối cùng cho phần tép mỡ vào đảo đều thêm 1 phút là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Nghêu xào mỡ hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công