Cách Làm Nghêu Xào Ớt Dai Ngon, Cho Ngày Lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong thời tiết này mà có một đĩa nghêu xào ớt cay cay, ngon ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi! Bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải ra quán nè, vừa đảm bảo vệ sinh nữa chứ!


Nguyên liệu làm nghêu xào ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 400 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nghêu xào ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ớt rửa sạch, để nguyên trái. Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Nghêu rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút cho sạch cát.

Thực hiện

Cho nghêu vào nồi, luộc chín, loại bỏ những con không há miệng. Sau đó, trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.
Phi thơm ớt, sả, tỏi băm, gừng với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho nghêu, ớt chuông vào, xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.
Nêm nếm gia vị rượu trắng, muối, nước tương, đường trắng, ớt bột vào, đảo đều thêm 3 phút.
Cho món ăn ra đĩa. Thử xem mùi vị ra sao nhé! Chắc rằng mọi người sẽ hết lòng khen ngợi cho mà xem.

Hình thực hành món Nghêu xào ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công