Cách Làm Nghêu Xào Sả Ớt Cay Nồng, Ngon Mê Mẩn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào sả ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nghêu xào sả ớt với thịt nghêu mềm, ngọt kết hợp với hương thơm của sả, cay cay của ớt sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng. Biến tấu một chút để có món ăn mới chiêu đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu làm nghêu xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Rau răm 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm nghêu xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nghêu rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút cho nhả bớt cát, đất. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Sả đập dập, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập, rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ cả 2.

Thực hiện

Đầu tiên, cho nghêu vào nồi nước, luộc đến khi nghêu hé miệng. Vớt nghêu ra, tách lấy thịt nghêu.
Phi thơm sả, hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Nêm 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho ớt chuông cùng gia vị hạt nêm, muối, nước mắm vào, xào khoảng 5 phút.
Cuối cùng, cho lần lượt thịt nghêu, rau răm vào, đảo đều 3 phút cho thịt nghêu ngấm gia vị.
Cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nè! Thịt nghêu mềm, đậm đà và rất thơm.

Hình thực hành món Nghêu xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công