Cách làm Nghêu Xào Sa Tế cay nồng vào những ngày lạnh
Mục đích Ăn trưa

Nghêu xào sa tế

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trong thời tiết này mà có một đĩa nghêu xào ớt cay cay ngon ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi!

Nguyên liệu làm nghêu xào sa tế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 2 Kg
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 3 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước 500 ml

Cách làm nghêu xào sa tế

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cắt nhỏ hành lá, sả và tỏi, cắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ.
Ngâm nghêu với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát.

Dùng bao tay để rửa nghêu để tay không bị rát.

Thực hiện

Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, trần nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.
Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt băm vào phi lên.
Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.
Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, nước lọc, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp.

Hình thực hành món Nghêu xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công