Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Ngô chiên lắc phô mai

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã từng nghe qua món ngô (bắp) chiên lắc phô mai chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay công thức này và cảm nhận hương vị ngon tuyệt của từng xiên bắp chiên giòn phủ đầy phô mai này bạn nhé! Món ăn vừa đơn giản mà nhanh chóng, thích hợp đổi vị cho những bữa xem phim hay những bữa tụ họp bạn bè. Ngoài ra, không chỉ với người lớn, ngô chiên lắc phô mai giòn ngọt thơm phức sẽ khiến em bé nào cũng cũng thích mê cho mà xem.


Nguyên liệu làm ngô chiên lắc phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 500 Gr
    • Bột phô mai 50 Gr (Bột phô mai lắc)
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm ngô chiên lắc phô mai

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngô Mỹ cắt thành những khúc ngắn khoảng 7-10cm. Đun sôi 1 nồi nước, cho bắp vào luộc 3 phút sau đó vớt ra để nguội bớt. Dùng que tăm xiên vào từng hàng ngô rồi dùng dao hoặc tay tách ra thành những que xiên ngô như hình. Làm lần lượt cho đến hết.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, chia ngô ra làm 2 3 lần chiên. Mỗi lần chiên khoảng 3 phút cho bắp giòn đều. Sau khi chiên vớt ngô ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi ngô ráo bớt dầu nhưng vẫn còn hơi ấm, cho những xiên ngô vào tô, rắc bột phô mai lên rồi xóc đều cho bột phô mai áo đều một lớp mỏng quanh xiên ngô.
Vậy là món Ngô chiên lắc phô mai đã hoàn tất rồi, quá nhanh chóng đúng không nào? Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng món ăn này thuộc kiểu "nhỏ mà có võ", bạn chỉ cần ăn thử một xiên thôi là cảm giác cứ muốn ăn hoài ăn hoài như bị nghiện ấy. Món này vừa đơn giản vừa dễ làm, cực kì thích hợp cho những buổi hội họp bạn bè cần một dĩa đồ ăn vặt vừa ngon vừa tiện lợi, ngoài ra thì vừa ăn vừa xem phim cũng là một ý kiến hay đấy nhé!

Hình thực hành món Ngô chiên lắc phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công