Cách làm ngọc rau câu
Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt

Cách làm ngọc rau câu

Món ăn vặt đẹp mắt, dễ làm lại thích hợp trong những ngày nắng nóng chắc rằng các bé, người lớn sẽ thích lắm đây. Chỉ với 35 phút thực hiện, sẵn sàng vào bếp chưa nào.
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm ngọc rau câu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 1 Hộp (Xanh)
    • Nho 1 Hộp (Đen)
    • Bột rau câu 1 Gói (Dẻo)
    • Đường trắng 500 Gr

Cách làm ngọc rau câu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch nho. Dùng khay tròn cho đẹp. Vòng đầu tiên cho sole 1 nho xanh, 1 nho đen. Vòng 2 thì cho toàn màu xanh, vòng 3 cho toàn nho đen. Thêm 1 quả nho xanh ở giữa khe còn lại. Làm tầm 3 - 4 khay( tuỳ lượng nho bạn mua).

Tuỳ ý mọi người. Có thể sáng tạo nhiều kiểu đẹp hơn.

Cho bột rau câu, đường trắng vào nồi, đánh thật đều với 1.5 lít nước nguội trước khoảng10 phút. Nấu rau câu. Khi sôi thì tắt bếp, rưới nước rau câu từ ngoài vào trong đến khi sấp sấp mặt nho là được. Làm tương tự với các khay còn lại.
Bỏ vào ngăn mát 1 - 2 giờ cho rau câu đông lại. Lấy rau câu ra thưởng thức ngay.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Cho mình thắc mắc là "Nấu rau câu. Khi sôi thì tắt bếp" khúc này, rau câu mình có cần phải để nguội bao lâu không nhỉ. Nếu để nóng mà rưới lên nho thì nho cũng sẽ chín đi mất sẽ làm mất độ chua ngọt tự nhiên của nho ...

Đánh giá công thức này