Cách làm Ngồng tỏi xào thịt bò
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ngồng tỏi xào thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngồng tỏi là mầm ra hoa của tỏi. Vị cay của ngồng tỏi nhẹ hơn tỏi củ, nó lại có mùi thơm của tỏi cho nên được dùng làm món ăn. Ngồng tỏi xào thịt bò với vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện cùng vị giòn giòn của ngồng tỏi sẽ đem đến một món ăn mặn mới cực đưa cơm cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng mình khám phá ngay công thức món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm ngồng tỏi xào thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Đậu Hà Lan 200 Gr
    • Ngồng tỏi 1
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Tỏi băm 3 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm ngồng tỏi xào thịt bò

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch ngồng tỏi, cắt bỏ khúc già, giữ lại những phần non rồi cắt ngồng tỏi thành những đoạn ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan cũng rửa sạch rồi tước bỏ xơ hai bên.
Bạn bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây rồi cắt múi cau. Mẹo nhỏ để giúp bạn đỡ bị cay khi cắt hành tây: hoặc là bạn cho hành vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây, hoặc là bạn đặt một chén nước ngay bên cạnh thớt cắt hành, hiệu quả lắm đấy! Hành lá và ngò rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch rồi cắt lát. Ướp thịt với một ít tỏi băm, muối, tiêu, dầu hào, dầu mè trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị. Khi ướp thịt bò bạn nhớ phải ướp cùng dầu hoặc rượu vang, như vậy thì thịt mới mềm và món thịt bò xào ngồng tỏi của chúng ta mới ngon được.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt bò vừa chín tới, bạn đổ thịt ra dĩa và nhớ giữ lại nước thịt trong chảo nhé! Sau đó bạn cho thêm chút tỏi băm đảo đều rồi xào ngồng tỏi, đậu Hà lan và hành tây chung với nhau, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng bạn cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng rồi tắt bếp.
Dọn món ăn ra rồi dùng nóng ngay nào! Ngồng tỏi xào thịt bò vừa bổ dưỡng lại vừa kích thích vị giác bởi vị thơm thoang thoảng mùi ngồng tỏi, đậu Hà Lan và thịt bò. Nước thịt đậm đà béo thơm, ngọt thanh hấp dẫn.

Hình thực hành món Ngồng tỏi xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công