Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Nha đam đường phèn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nha đam đường phèn là thức uống ngon, dễ làm, giúp thanh mát, giải nhiệt những ngày nắng nóng và cải thiện làn da cho chị em. Những ngày nắng nóng như thế này mà được thưởng thức 1 ly nha đam đường phèn thơm ngọt, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Học cách nấu nha đam đường phèn ngay với công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm nha đam đường phèn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nha đam 1 Kg
    • Đường phèn 300 Gr
    • Lá dứa 50 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm nha đam đường phèn

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.

Nhớ bỏ sạch vỏ nếu không uống nha đam đường phèn sẽ dễ gây ngứa.

Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để nha đam đường phèn thành phẩm không bị đắng.

Có thể bóp nhẹ vào nha đam khi ngâm để ra bớt chất đắng. Không bóp quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát nha đam.

Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam đường phèn mới ngon.
Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50gr).

Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.

Cách nấu nha đam đường phèn: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.

Thêm vào nồi 1 ít muối để nha đam đường phèn ngọt đậm đà hơn. Còn nếu thích nha đam đường phèn có vị ngọt thanh nhẹ thì không cần thêm muối cũng được.

Chờ nha đam đường phèn nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 - 30 phút là nước nha đam đường phèn sẽ mát lạnh, uống rất đã. Cách nấu nha đam đường phèn đơn giản như thế này thì còn chờ gì mà không vào bếp nấu ngay 1 nồi uống giải nhiệt đi nào!

Nha đam đường phèn dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Để lâu nha đam sẽ bị nhớt và có thể lên vị chua. Cho nên bạn lưu ý nấu lượng vừa phải, uống hết rồi mình hẳn nấu nha đam đường phèn mới để uống thật ngon nhé!

Hình thực hành món Nha đam đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công